ริบบิ้น 9 แสนชิ้น
อาชีวะลุยทำริบบิ้น 9 แสนชิ้นแจกปชช. มอบวิทยาลัยเป็นศูนย์สอน’ย้อมผ้า’ ‘fix it center’ซ่อมฟรี

มติชน วันที่: 17 ต.ค. 59 เวลา: 12:18 น.

ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า ตนพร้อมผู้บริหารระดับสูง ข้าราชการ บุคลากร และเจ้าหน้าที่ ร่วมลงนามถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) และเพื่อเป็นการร่วมแสดงความไว้อาลัยต่อการเสด็จสวรรคต สอศ.

โดยสถานศึกษาในสังกัด ได้ดำเนินการเป็นศูนย์กลางการฝึกสอนและย้อมผ้าสีดำให้กับประชาชนในจังหวัดและท้องถิ่นและตั้งเป็นศูนย์การเรียนการสอนการทำริบบิ้นสีดำ ให้กับประชาชนพร้อมแจกริบบิ้นให้กับประชาชนในการถวายความอาลัยโดยมีเป้าหมายไม่น้อยกว่า 900,000 ชิ้น

ทั้งนี้เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้วให้นำไปไว้ที่หน่วยราชการต่าง ๆ เช่น ศาลากลางจังหวัด องค์การบริหารส่วนจังหวัดองค์การบริหารส่วนตำบล หรือสถานที่ที่ประชาชนไปติดต่อราชการ เพื่อให้บริการประชาชน เลขาธิการกอศ. กล่าวว่า

นอกจากนี้ ให้จัดตั้งศูนย์ fix it center ทุกวิทยาลัย ให้บริการกับประชาชน เช่น ซ่อมยานพาหนะ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ในครัวเรือนอื่น ๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้บริการประชาชน  พร้อมกันนี้เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2559 นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคดุสิต ในโครงการตามรอยพระราชดำริฯ ได้ออกให้บริการแจกอาหาร แจกน้ำ ทำความสะอาด ณ สถานที่ ๆ ลงนามถวายความอาลัย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
post on October18th,2016.

Upload : 2016-10-18 13:21:44

Generated 0.032080 sec.